Cách chơi Blokus cho người mới bắt đầu?-W88ai

Cách chơi Blokus cho người mới bắt đầu?-W88ai缩略图

Blokus là một trò chơi bàn chiến thuật dành cho 2-4 người chơi. Trong trò chơi này, mỗi người chơi sẽ cố gắng đặt càng nhiều khối hình tam giác của mình lên bảng chơi mà không để lại khoảng trống hoặc chặn đường cho người chơi khác. Người chơi có nhiều khối hình hơn cũng không có lợi thế, bởi vì mỗi lần đặt khối hình phải tiếp xúc với ít nhất một khối hình của mình đã đặt trước đó.

Cách chơi Blokus cho người mới bắt đầu?-W88ai插图

Sau đây là cách chơi Blokus cho người mới bắt đầu:

  1. Chuẩn bị bảng chơi và các khối hình: Bảng chơi là một lưới ô vuông 20×20. Có bốn loại khối hình: đơn vị (1 ô vuông), đơn vị kép (2 ô vuông), tam giác (3 ô vuông) và bốn ô vuông. Mỗi người chơi có một bộ khối hình riêng.
  2. Bắt đầu chơi: Người chơi đặt một khối hình của mình lên bảng chơi, với một ô vuông của khối hình tiếp xúc với một ô vuông của khối hình mà người chơi đã đặt trước đó. Người chơi không được để lại khoảng trống trên bảng chơi hoặc chặn đường cho người chơi khác. Nếu người chơi không thể đặt thêm khối hình nào khác, họ bỏ lượt và chuyển đến người chơi kế tiếp.
  3. Tiếp tục chơi: Trò chơi tiếp tục cho đến khi tất cả các người chơi không thể đặt thêm bất kỳ khối hình nào khác lên bảng chơi. Người chơi có nhiều khối hình còn lại sẽ bị trừ điểm.
  4. Điểm số: Người chơi tính điểm bằng cách đếm số ô vuông trên các khối hình của họ trên bảng chơi. Người chơi có số ô vuông ít nhất sẽ là người chiến thắng.
Cách chơi Blokus cho người mới bắt đầu?-W88ai插图1

Blokus là một trò chơi chiến thuật đơn giản và thú vị. Sau một vài ván chơi, bạn sẽ trở nên quen thuộc với các khối hình và có thể phát triển chiến lược của riêng mình để đạt được điểm số cao nhất.

发表回复

您的电子邮箱地址不会被公开。 必填项已用 * 标注